Tại sao nhà đầu tư ngoại lựa chọn căn hộ VinCity Sportia?

Tại sao nhà đầu tư ngoại lựa chọn căn hộ VinCity Sportia?

Năm 2018 vừa qua, thị trường bất động sản đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của đầu tư FDI khi đạt tới 5,9 tỷ USD, trong đó, đa phần là nhà đầu tư đến từ Hồng Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Tây Âu, Úc,…Năm 2019, nguồn vốn đầu tư FDI tiếp tục đổ vào thị trường bất động sản Hà Nội với tâm điểm là các căn hộ VinCity, trong đó có căn hộ VinCity Sportia.

Chất lượng hạ tầng và liên kết giao thông công cộng

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chỉ trong 8 tháng đầu năm 2018, bất động sản Việt Nam đã thu hút nguồn vốn ngoại mạnh mẽ, tập trung chủ yếu tại thị trường Hồ Chí Minh. Đến năm 2019, nhà đầu tư ngoại đang bắt đầu chuyển hướng tới khu vực Hà Nội – nơi hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển vượt bậc trong tương lai với hạ tầng ngày một hoàn thiện.

Lý giải xu hướng lựa chọn sản phẩm đầu tư của người nước ngoài, các chuyên gia bất động sản cho biết: Nếu như nhà đầu tư người Việt chỉ nhắm tới vị trí với cái nhìn tầm 5 năm, thì nhà đầu tư nước ngoài, họ sẽ nhìn câu chuyện khoảng 15 – 20 năm. Họ đã có rất nhiều kinh nghiệm từ sự thăng trầm, phát triển lên xuống từ bất động sản nước họ. Với họ, chất lượng hạ tầng tiện ích dân sinh và liên kết giao thông công cộng là vấn đề cốt yếu nhất. Một dự án bất động sản tiềm năng phải có hạ tầng tiện ích tương lai tốt, và bắt buộc có hệ thống giao thông công cộng tốt, dễ dàng đi bộ tới ga tàu. Có thể vị trí ấy bây giờ chưa có gì cả, nhưng trong tương lai, khi hệ thống hạ tầng được phát triển đầy đủ thì vị trí ấy sẽ trở thành đắc địa, nên họ có thể mua rẻ bây giờ và bán đắt sau này….

Nhìn từ các quốc gia phát triển, chúng ta có thể thấy phương tiện di chuyển của họ chủ yếu là giao thông cộng cộng. Số người đi làm di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng luôn chiếm khoảng 60-70%. Chỉ những người nào giàu có mới có điều kiện đi xe ô tô đi làm. Hơn nữa, đa phần họ thích cuộc sống nhanh, gọn và tiện dụng, giao thông công cộng của họ phát triển đáp ứng rất tốt điều này nên họ vẫn thích phương tiện công cộng hơn. Trong khi đó, tại Việt Nam, giao thông công cộng chưa phát triển, người dân sử dụng nhiều phương tiện cá nhân nên chưa làm được điều đó. Nhưng trong tương lai, khi kinh tế phát triển hơn, người dân sẽ dần làm quen với việc sử dụng các phương tiện công cộng. Hiện nay, Hà Nội đang lên kế hoạch xây dựng hệ thống 8 tuyến đường sắt đô thị và nhiều tuyến minibus, BRT để nâng tầm hạ tầng giao thông công cộng tại các thành phố lớn.

Do đó, khi nhà đầu tư nước ngoài chú ý đến thị trường Hà Nội, họ có xu hướng chọn những dự án nằm gần các tuyến tàu điện trên cao (đường sắt đô thị), xung quanh là hạ tầng tiện ích chất lượng và thuận tiện giống như dự án VinCity Sportia Đại Mỗ – Tây Mỗ, vì mục đích của họ là mua nhà để cho thuê. Đối tượng cho thuê chính của họ là người nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Họ thường sử dụng phương tiện giao thông công cộng nên vị trí dự án phải dễ dàng đi bộ ra các ga tàu điện, và tiện ích phải ở gần họ trong bán kính đi 5 – 10 phút đi bộ, và VinCity Sportia đáp ứng rất tốt điều này..
.
.
.