Đây là những lưu ý quan trọng để mua trả góp Chung Cư an toàn

Đây là những lưu ý quan trọng để mua trả góp Chung Cư an toàn

Khách hàng thường băn khoăn, đặt ra nhiều câu hỏi khi mua căn hộ trả góp lần đầu. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lưu ý quan trọng để bạn tham khảo trước khi quyết định xuống tiền mua trả góp. (Trả góp căn hộ, mua chung cư trả góp)

Hiện nay, mua chung cư trả góp là một hình thức bán hàng được hầu hết các chủ đầu tư áp dụng.

Yêu cầu thiết yếu của khách hàng.

+ Người mua chung cư không phải thanh toán ngay 100% giá trị.

+ Ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho vay một khoản tiền bằng 70% giá trị căn hộ.

+ Khách hàng phải thế chấp bằng chính căn hộ đang mua hoặc tài sản khác.

Bên cho vay và bên vay thỏa thuận với nhau về số tiền lãi vay. Tiền gốc được sử dụng để trả dần theo thời gian và mức lãi suất.

Người mua căn hộ trả góp cần chú ý tới những vấn đề sau. Để quá trình mua bán diễn ra an toàn và có được căn nhà ưng ý.

Tự đánh giá về khả năng thanh toán.

Trước khi mua căn hộ trả góp. Điều quan trọng nhất là khách hàng cần đánh giá được khả năng tài chính của mình nhằm hạn chế tối đa việc không có khả năng trả nợ.

Cụ thể, khả năng tài chính sẽ bao gồm tiền tiết kiệm đang có. Hỗ trợ từ người thân, thu nhập hàng tháng sau khi đã trừ đi toàn bộ các khoản chi phí sinh hoạt trong tháng. Người mua chỉ chỉ nên vay tối đa từ 30-50% giá trị căn hộ để tránh mất khả năng chi trả.

Theo lời khuyên của các chuyên gia. Khách hàng cần phải luôn nhớ một điều là khi vay tiền mua chung cư. Phải bảo đảm tổng số tiền trả nợ gốc. Và lãi hàng tháng luôn thấp hơn số tiền tiết kiệm được. Cũng không được vượt quá 50% tổng thu nhập của cả gia đình. Điều đó nhằm hạn chế rủi ro về nguy cơ mất khả năng thanh toán nợ ngân hàng và mất nhà.

Lãi suất ngân hàng cũng là một điều cần lưu ý. Hiện nay, các ngân hàng đang có rất nhiều gói cho vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn đi kèm với những dự án.

Song, khách hàng cần tham khảo cụ thể về thời gian áp dụng lãi suất ưu đãi này là bao lâu, lãi suất sau thời gian ưu đãi được tính như thế nào. Khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất biên độ là bao nhiêu phần trăm. Biên độ này giao động trong khoảng từ 3-4% là hợp lý. Nếu cao hơn thì khách hàng nên cân nhắc lại.

Lựa chọn dự án tiện ích, chủ đầu tư uy tín

Khi bạn chọn mua nhà chung cư, đây là yếu tố quan trọng nhất. Rất nhiều trường hợp khách hàng có vấn đề với chủ đầu tư như tiến độ chậm hoặc ngừng xây dựng. Hoặc bán nhà tính giá bằng đô, bán nhà kiểu “Cuội bán vịt trời”. Góp vốn một giá khi lên hợp đồng một giá, thu phí giá trên trời, chất lượng cẩu thả….
.
.
.